Hướng dẫn vệ sinh điều hòa giá rẻ Thanh Xuân Hà Nội – bảo hành dài hạn

Sửa Chữa lắp đặt điều hòa Hà Nội

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa giá rẻ Thanh Xuân Hà Nội – bảo hành dài hạn. Khi nào cần vệ sinh điều hòa? Sự cần thiết của chiếc điều hòa nhiệt độ trong những ngày nắng nóng ai cũng biết. Ngoài những lúc hoạt động hết công suất thì điều hòa cũng cần được “chăm sóc”. Việc sử dụng đúng cách cũng như chăm chút, vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho người dùng. Sau đây là các bước vệ sinh điều hòa rất đơn giản, gọn nhẹ có thể thực hiện tại nhà.

Điều hòa thường phải hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, đặc biệt trong những ngày nắng cao điểm ở miền bắc. Thậm chí nhiều gia đình có thói quen sử dụng điều hòa 24/24. Sau một thời gian sử dụng như vậy, bụi bẩn sẽ bám vào ở cả dàn nóng và dàn lạnh điều hòa. Khi điều hòa có hiện tượng chảy nước, làm mát kém hoặc phát ra tiếng ồn lớn,… thì chính là lúc quý khách cần vệ sinh điều hòa.

Theo ước tính cứ mỗi tuần sử dụng, điều hòa lại giảm công suất hoạt động 1% vì bụi bẩn. Trái lại, khi người dùng lau chùi sạch sẽ bụi bẩn cho điều hòa là đã giúp giảm tiêu hao năng lượng của máy lên đến 5-15%.

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

  • Nhẹ nhàng tháo vỏ máy, nhấc vỏ máy ngang tầm với cạnh điều hòa để lộ phần lưới lọc. Dàn lạnh thường hấp thụ nhiệt trong không khí, quạt ở dàn lạnh sẽ đẩy ra ngoài và trả lại không khí nhiệt độ thấp hơn đồng thời bụi đã được lọc sạch tại lưới lọc không khí. Do đó đây là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn, mạng nhện, nấm mốc và vi khuẩn có hại.
  • Tiến hành vệ sinh lưới lọc bằng cách chuẩn bị chổi quét sơn và khăn lau nhúng ẩm. Sau khi tháo vỏ máy lạnh, Quý khách nhẹ tay tháo gỡ lưới lọc từ các mấu rồi đem xối nước trực tiếp ngược với hướng của bụi bám. Ngoài ra có nhiều cách khác để loại bỏ bụi bẩn như dùng chổi quét sơn cọ sạch bụi hoặc dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn.

Sau khi làm sạch xong quý khách để lưới lọc cho ráo. Dùng khăn ẩm lau chùi các bộ phận khác ở dàn lạnh rồi lắp lại lưới lọc về vị trí cũ. Đóng vỏ máy rồi lau thêm một lượt nữa. Ở những bước này quý khách nên cực kì nhẹ tay để không làm gãy hay trầy xước vỏ máy cũng như hỏng lưới lọc.

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa giá rẻ Thanh Xuân Hà Nội - bảo hành dài hạn
Hướng dẫn vệ sinh điều hòa giá rẻ Thanh Xuân Hà Nội – bảo hành dài hạn

Vệ sinh dàn nóng điều hòa

Vệ sinh dàn lạnh xong xuôi thì ta chuyển qua vệ sinh cả dàn nóng. Đối với điều hòa thì cả hai dàn này đều có vai trò như nhau. Trong khi dàn lạnh được đặt ở trong nhà thì dàn nóng. Chiu tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài nên bụi bẩn. Và hỏng hóc là điều dễ hiểu.

Đối với dàn nóng, quý khách gột hết sạch bụi bám bên ngoài trước rồi làm sạch. bên trong sau bằng cách sử dụng bơm tăng áp xịt nước chuyên dụng. Trước khi xịt nước có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài. Để cố định cánh quạt dàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn. Quý khách hãy lưu ý là không xịt nước vào phần mô tơ quạt của cục nóng. Làm ảnh hưởng bo mạch và đường dẫn điện bên trong là được.

Cuối cùng quý khách thử cắm điện và chạy lại điều hòa để kiểm tra máy vận hành đã trơn tru hay chưa. Nếu máy chạy êm, làm mát nhanh, và không có dấu hiệu bị chảy nước thì quá trình vệ sinh coi như đã thành công.

Với những thông tin về cách vệ sinh điều hòa trên đây. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm ưng ý. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

CÔNG TY SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

Địa chỉ: Khu vực Hà Nội
Hotline: 037 548 5555 (Zalo)
Email: nguyenhoa26061991@gmail.com

Dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Hà Nội Vệ sinh điều hòa giá rẻ tại Hà Nội
Vệ sinh điều hòa tại Hà Nội Vệ Sinh Điều Hòa Hà Nội
Đơn vị sửa chữa điều hòa Điện Lạnh Bách Khoa
4.8/5 - (27 bình chọn)
4.8/5 - (27 bình chọn)

Đối tác của chúng tôi