Chính sách đổi trả hàng

CÔNG TY SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA luôn đặt quyền lợi cho khách hàng lên hàng đầu trong quá trình bạn sửa dụng, mua bán hay sử dụng dịch vụ cho thuê điều hòa của công ty chúng tôi. Chính sách đổi trả hàng tại công ty chi tiết sẽ có như dưới đây.

Quy định chung

Chính sách đổi trả hàng sẽ được áp dụng với sản phẩm điều hòa nếu gặp sự cố không thể khắc phục được, có thể là do lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Trong trường hợp khách hàng muốn đổi sản phẩm, cần giữ lại hóa đơn và hộp đựng để được chúng tôi hỗ trợ một cách dễ dàng nhất.

Điều kiện áp dụng đổi trả

  • Sản phẩm điều hòa bị lỗi về mặt hình thức (trầy xước, vỡ, ố vàng) do lỗi của phía công ty.
  • Điều hòa vẫn phải còn đầy đủ thùng đựng, bao bì kèm các chứng từ đi theo hay các linh kiện kèm theo.
  • Vẫn trong thời hạn đổi trả hợp lệ.

Thời gian đổi trả

Trong thời gian 7 ngày để từ khi nhận được điều hòa, khách hàng có thể tiến hành đổi trả sản phẩm. Nếu đã qua thời gian đổi trả như quy định phía trên, CÔNG TY SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA xin phép sẽ không hỗ trợ bạn.

Địa điểm và hình thức đổi trả

Khi khách hàng muốn đổi trả điều hòa, bạn có thể mang đến bưu điện để gửi chuyển phát hoặc đến trực tiếp văn phòng của CÔNG TY SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA và thực hiện đổi trả. Nếu bạn thực hiện theo hình thức gửi bưu điện, bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí phát sinh.

Khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức trả hàng ngay tại nhà và nhân viên của CÔNG TY SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA sẽ đến tận nhà của bạn để lấy lại sản phẩm. Với hình thức này, khách hàng cũng phải trả phí dịch vụ cho chúng tôi.

Trường hợp từ chối đổi trả

  • Hàng hóa, sản phẩm điều hòa đã không còn nguyên đai, nguyên kiện như lúc ban đầu hoặc khách hàng đã từng sử dụng.
  • Hóa đơn thanh toán với Điện lạnh CÔNG TY SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA hoặc phiếu bảo hành (nếu có) đã bị mất hoặc có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy chỉnh sửa.
  • Vượt quá thời gian đổi trả mà chúng tôi đã nêu ra phía trên.

Quy trình đổi trả

  • Bước 1: Điện lạnh Bách Khoa tiếp nhận yêu cầu đổi trả của khách hàng.
  • Bước 2: Khách hàng gửi lại điều hòa cho chúng tôi và chúng tôi sẽ kiểm tra các lỗi, trục trặc sản phẩm gặp phải.
  • Bước 3: Tiến hành giao lại sản phẩm khác phù hợp cho khách hàng nếu lỗi đúng như thông tin khách hàng chia sẻ.

Chúng tôi luôn bảo đảm quy trình đổi trả hàng tại Điện lạnh Bách Khoa k9 là minh bạch, rõ ràng nhất. và đảm bảo quyền lợi khách hàng. Mọi thắc mắc còn tồn tại, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.