Chính sách bảo hành mà CÔNG TY SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA áp dụng được thiết kế và đưa ra để mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ. Cụ thể, các thông tin về chính sách này sẽ có phía dưới đây.

Quy định chung về bảo hành

  • Những sản phẩm điều hòa sẽ được bảo hành theo quy định của nhà sản xuất trong điều kiện khi bạn mua chiếc máy điều hòa cũ đó vẫn còn thời hạn bảo hành.
  • Chỉ khi sản phẩm điều hòa mắc lỗi kỹ thuật được xác định do nhà sản xuất thì chính sách bảo hành mới được áp dụng.
  • Thời gian bảo hành giữa mỗi loại điều hòa sẽ khác nhau, phụ thuộc vào chủng loại, nhà cung cấp cũng như những đặc tính riêng của máy. Do vậy, Điện lạnh Bách Khoa sẽ thông tin chi tiết cho khách hàng về thời hạn bảo hành khi mua hàng.
  • Nếu sản phẩm điều hòa còn thời hạn bảo hành thì Điện lạnh Bách Khoa sẽ thực hiện khắc phục các lỗi kỹ thuật mà sản phẩm của bạn gặp phải.

Những trường hợp không được bảo hành

  • Phiếu bảo hành đã bị mất hoặc điều hòa đã quá thời gian bảo hành.
  • Tem niêm phong bảo hành bị rách, nhòe hoặc đã bị dán đè lên hay sửa đổi.
  • Sản phẩm điều hòa bị hư hỏng do lỗi va đập cơ học của khách hàng hoặc nguyên nhân do thời tiết gây ra.
  • Điều hòa bị côn trùng xâm nhập hoặc sử dụng không đúng cách, sử dụng sai điện áp quy định.
  • Điều hòa đã bị tháo dỡ, sửa chữa.

Dịch vụ hậu mãi

Sau khi khách hàng đã mua sản phẩm của Điện lạnh Bách Khoa,  đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi yêu cầu của bạn. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cài đặt, lắp đặt, vận chuyển điều hòa đến địa chỉ của bạn nhanh chóng và hướng dẫn sơ bộ cách dùng hiệu quả.

Chăm sóc khách hàng

Với mọi yêu cầu hay góp ý mà khách hàng đưa ra, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của Điện lạnh Bách Khoa cũng sẵn sàng lắng nghe để có thể cải thiện chất lượng dịch vụ công ty ngày một tốt hơn. Chúng tôi cam kết sẽ xử lý mọi yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng và triệt để để đảm bảo bạn có được trải nghiệm và sự hài lòng tuyệt đối khi mua hàng của chúng tôi.

Chính sách bảo hành của công ty Điện lạnh Bách Khoa  luôn đảm bảo chất lượng điều hòa vô cùng tốt tại công ty có thể đem lại. Chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu trong suốt quá trình trước, trong và sau khi bạn mua sản phẩm.