Cách xử lý khi máy lạnh bị thiếu gas, hết gas

Nạp gas điều hòa uy tín tại quận Cầu Giấy Hà Nội - Giá rẻ, nhanh chóng

Máy lạnh muốn hoạt động tốt cần phải có đầy đủ gas cung cấp cho nó. Nhưng làm sao để nhận biết khi nào thì máy lạnh đang dùng trong gia đình bị thiếu gas hay hết gas? Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin chi tiết để giúp bạn hiểu rõ về máy lạnh và gas sử dụng, cũng như cách nhận biết và xử lý nhanh chóng khi thiết bị hết gas, thiếu gas

Thông tin về gas máy lạnh

Gas là yếu tố quan trọng quyết định máy lạnh có độ lạnh tốt hay kém. Bạn cần cung cấp lượng gas đúng đủ theo thông số tiêu chuẩn vì khi gas dư sẽ gây hại cho máy nén, còn nếu thiếu gas sẽ làm lạnh không hiệu quả và không lạnh khi hết sạch gas.

Máy lạnh là hệ thống kín hoạt động với gas lạnh bên trong. Khi bạn sử dụng máy lạnh rất khó để thiếu gas do gas là chất rất bền và không bị hao hụt trong quá trình hoạt động, nhưng vẫn xảy một số nguyên nhân khiến máy lạnh bị thiếu gas, hết gas.

5 nguyên nhân làm cho máy lạnh thiếu gas hay hết gas

– Máy lạnh bị rò rỉ gas ở các bộ phận mối nối, mối hàn trong dàn lạnh, dàn nóng, làm gas bị thất thoát ra ngoài trong quá trình sử dụng.

– Máy lạnh không được vệ sinh nên bị bám bụi bám gây tắc nghẽn các đường ống làm gas không cung cấp đủ nên hoạt động không hiệu quả.

– Do van vặn chưa khít, nhân viên lắp đặt máy lạnh không kiểm tra lại trong quá trình lắp đặt cho bạn.

– Bị xì dàn nóng hoặc dàn lạnh. Đây là lỗi của nhà sản xuất, do máy lạnh để trong kho lâu ngày bị oxi hoá.

– Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas do các tác nhân bên ngoài môi trường, thời tiết ảnh hưởng.

Làm sao để biết khi máy lạnh của bạn đang dùng bị thiếu gas hay hết gas?

Bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu như bạn máy hoạt động yếu, ít hơi lạnh dù chỉnh nhiệt độ thấp nhất, hay dàn lạnh không lạnh hoặc ít lạnh dù có thoát ra hơi gió. Với các dòng máy lạnh cao cấp, hệ thống sẽ cảnh báo về tình trạng gas trong máy, bạn cần nạp ga mới ngay để đảm bảo máy lạnh hoạt động ổn định.Chi phí tiền điện sẽ tăng khi máy lạnh thiếu gas, hết gas.

3 cách xử lý khi máy lạnh thiếu gas, hết gas

– Lắp đặt máy lạnh khi mới mua về cẩn thận, nhất là các mối nối giữa các ống dẫn. Nên che chắn cho dàn nóng để giảm sự tác động oxy hóa của môi trường.

– Kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ máy lạnh để biết có đang hoạt động bình thường, hay bị hết gas, thiếu gas không.

– Khi bạn biết máy lạnh hết gas, cần phải bơm gas đầy đủ nhưng nên nhờ nhân viên kỹ thuật lành nghề thực hiện để đảm bảo an toàn và hỗ trợ kiểm tra máy lạnh cho bạn.

Đánh giá
Đánh giá

Đối tác của chúng tôi